Trang Diem Co Dau: Trang Diem Co Dau,trang diem co dau

Email Doanh Nghiệp

    Bảng quảng cáo

Ở đâu có thương hiệu ở đó có tên miền!

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của thương hiệu và đầu tư  thích đáng cho nó trong chiến lược kinh doanh. Thế nhưng vẫn còn không ít doanh nghiệp chưa nhận thức được vai trò quan trọng không kém của tên miền Internet.

 Tên miền cũng là thương hiệu  Phải thấy rằng tên miền cũng chính là thương hiệu, hay nói khác đi là một sự thể hiện khác của thương hiệu.

Tuy không có những yếu tố dễ gây bắt mắt như hình khối, màu sắc, kiểu chữ, nhưng đọc tên miền người ta sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu tương ứng. Ví dụ như www.trungnguyen.com.vn gắn với Trung Nguyên, www.anphuoc.com là đại diện cho thương hiệu An Phước.

Một đặc trưng của thương hiệu là tính duy nhất trên một phạm vi lãnh thổ nào đó, thường là một quốc gia hoặc một nhóm quốc gia có công nhận đăng ký thương hiệu của nhau. Tên miền cũng có đặc tính tính tương tự, và hơn thế , tên miền còn là duy nhất trên toàn thế giới.Thật vậy nếu như bạn đã sở hữu tên miền www.ntvietnam.com hay www.buy.com.vn thì không một công ty nào khác cả trong nước hay ngoài nước có thể tranh giành. Vấn đề chỉ là ai nhanh chân đăng ký trước mà thôi !

Thế nào là một tên miền tốt?

Không phải lúc nào người tiêu dùng cũng nhìn thấy tên miền của bạn cũng là lúc họ có sẵn một chiếc máy vi tính nối mạng Internet bên mình.Vì vậy, tên miền phải dễ nhớ để khi có thời gian và điều kiện, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm được website của doanh nghiệp của bạn với vô vàn những website khác trên Internet.

Tên miền nên ngắn gọn vì ngắn gọn mới dễ nhớ. Những tên miền kiểu như www.thuykhueshoesco.vnn.vn , www.thuongdinhfootwear.com vừa làm người ta ngại gõ trên bàn phím , vừa tăng xác suất gõ nhầm, mà với tên miền, chỉ nhầm một ký tự là không thể tìm thấy website.

Nhưng tên miền không thể tách rời với thương hiệu. Chính đây là một điểm làm hạn chế khả năng đặt tên miền đáp ứng hai điều kiện trên. Thật may mắn cho những doanh nghiệp có thương hiệu ngắn gọn như Nam Hà (www.namha.com), Ban Mai (www.banmai.com.vn) vì tên miền của họ vừa gắn với thương hiệu, vừa dễ nhớ. Những thương hiệu được tạo thành từ những tên viết tắt của doanh nghiệp như 3c (www.3c.com.vn) thì tên miền của họ cũng có lợi thế tương tư.

Còn những doanh nghiệp có thương hiệu kiểu như Bến Thành Tourist thì tên miền (www.benthanh-tourist.com) đối với họ là vấn đề nan giải vì không thể có một tên miền ngắn gọn, mà cũng không thể thay đổi một thương hiệu đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Vì vậy lời khuyên dành cho những doanh nghiệp mới thành lập là cần chọn thương hiệu thật ngắn gọn, hoặc chí ít cũng tìm ra được một tên viết tắt hợp lý để phát triển thành thương hiệu.

Có những tên miền ngắn gọn, nhưng cũng chưa phải là tên miền hoàn hảo. Tên miền của công ty T&H là một ví dụ.Vì trong tên miền không thể xuất hiện ký tự & nên tên miền của công ty phải đổi thành www.tnh.com.vn. Âm tiếng Anh đọc lên thì như nhau, nhưng không phải người tiêu dùng Việt Nam nào cũng hiểu được sự khác nhau giữa thương hiệu và tên miền như vậy.

Một số doanh nghiệp có kiểu đặt tên miền như www.gach-thanhdanh.com.vn. Những ký không phải chữ cái như -,  thường dễ gây nhầm lẫn nơi người dùng. Một điểm lưu ý khác là thương hiệu không cần phải gắn với ngành hàng hay quốc gia xuất xứ, vì vậy việc có thêm các yêu tố này trong tên miền trở nên thừa và làm phân tán chú ý của người đọc với thương hiệu chính. Cũng với lý do tương tự, các tên miền www.danaphavn.com ( của Danapha – Xí nghiệp Dược phẩm Trung Ương 5 Đà Nẵng), www.thaituanweb.com ( của công ty TNHH Dệt May Thái Tuấn) chưa phải là những tên miền tốt.

Quảng bá tên miền

Có được tên miền tốt, như ý giống như đã chiếm được một mảnh đất đắt địa làm trụ sở, cửa hàng. Nhưng cũng giống như thương hiệu, tên miền cần phải quảng cáo thông qua những phương cách tiếp thị quy mô và bài bản. Tốt nhất là người quản trị thương hiệu của doanh nghiệp làm luôn việc này. Và để làm tốt, người quản trị thương hiệu cần nhận thức rõ vai trò giữa tên miền và sự gắn bó hữu cơ giữa tên miền và thương hiệu.

Cách tốt nhất để vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao hiệu quả quảng cáo là ở đâu có thương hiệu ở đó có tên miền. Như vậy, tên miền cần phải xuất hiện trong những đoạn phim quảng cáo trên truyền hình, các trang quảng cáo trên báo, trên lịch, trên các tờ rơi mà công ty phát hành ra. Trong danh thiếp của cán bộ, nhân viên công ty đều phải có tên miền. Tên miền có thể xuất hiện trên các băng rôn quảng cáo tại các ngã tư, tại các sự kiện xã hội được công ty tài trợ. Áo phông , áo mưa, mũ có in thương hiệu và tên miền là những món quà lưu niệm thiết thực, chi phí thấp nhưng lại có thể đem lại những cơ hội kinh doanh không ngờ.Chia sẻ thông tin qua
Digg! Del.icio.us! Google! Live! Facebook! MySpace! Yahoo! Twitter!
 
Bạn đang xem: Trang chủ Email Doanh Nghiệp Tin tức Tên miền - Thương hiệu Ở đâu có thương hiệu ở đó có tên miền!