Trang Diem Co Dau: Trang Diem Co Dau,trang diem co dau

Email Doanh Nghiệp

    Bảng quảng cáo

Tin Tức

Viết email doanh nghiệp giao dịch một cách chuyên nghiệp

Ngày nay, giao dịch bằng email đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết viết email giao dịch sao cho đúng.

1. Phải tuân thủ theo đúng những nội qui và chính sách của công ty về việc viết email chẳng hạn như không dùng email để chọc phá, trêu đùa hay đe dọa người khác. Công ty của bạn có thể có chế độ giám sát những email được gửi đi. Nên thuộc lòng những nguyên tắc công ty đã đề ra..

2. Nên soạn thảo email càng ngắn càng tốt. Tập trung vào chủ đề chính cần truyền đạt, chỉ nêu các điểm mấu chốt, tránh lòng vòng mà không bám theo một chủ đề nào trừ khi bạn viết email để giải trình hay nêu nguyên nhân của sự việc. Đây chính là sự khác biệt giữa email doanh nghiệp và email cá nhân.

3. Tiêu đề cần bao quát nội dung email. Không nên không đặt tiêu đề. Thông thường, lãnh đạo phải nhận rất nhiều email nên việc để tiêu đề rõ ràng, bao quát sẽ giúp phân lọai và trả lời các email nhanh hơn và công việc nhờ vậy cũng tiến hành nhanh hơn.

4. Đặc biệt chú ý lỗi chính tả và hình thức email vì nó sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và sự sắp xếp khoa học của bạn. Nên mở chế độ kiểm tra lỗi chính tả tự động của máy tính và tự kiểm tra lại trước khi gửi đi. Một email quá nhiều lỗi chính tả và hình thức không rõ ràng thể hiện sự thiếu tôn trọng người nhận.

5.Nên viết những câu ngắn và giữa các đọan nên để khỏang cách để người xem không bị rối. In đậm những chủ đề chính cho từng nội dung. Điều này chứng tỏ tính chuyên nghiệp và làm người xem dễ đọc, dễ hiểu.

6. Sử dụng file đính kèm đã được ghi chú một cách khoa học. Tên file đính kèm phải rõ ràng, bố trí theo trình tự thời gian hoặc nội dung công việc. Ngoài ra bạn cần kiểm tra để tránh gửi nhầm file chưa hoàn thiện cho đối tác và khách hàng, điều này sẽ làm họ thấy bạn là người không cẩn thận. Với các file được đặt tên tiếng Việt, bạn nên sử dụng chữ Việt không có dấu.
.
7. Một điều tối kị cần tránh và thường làm người nhận mail doanh nghiệp bực mình là toàn bộ nội dung trong email đều được viết bằng chữ in hoa. Nếu bạn viết hoa tòan câu như vậy thì những đối tác hay khách hàng nước ngòai sẽ nghĩ là bạn đang đập vào mặt họ. Đồng thời, màu sắc kiều chữ in nghiêng in đậm cần được sắp xếp cho thống nhất.

8. Hãy xem việc soạn thảo email công vụ như viết một bài luận văn nên bạn cũng không được dùng những cụm từ viết tắt như LOL( laugh out loud-cười thật lớn), BTW( by the way- nhân tiện) hoặc ASAP( as soon as possible- càng sớm càng tốt). Những cụm từ này chỉ nên dùng trong các email cá nhân.

9. Trả lời mail cành nhanh càng tốt. Cố gắng phúc đáp tất cả các email doanh nghiệp trong vòng 24 giờ. Điều này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa thể hiện sự lịch thiệp, tôn trọng người khác

10. Trong các email giao dịch chuyên nghiệp cần sử dụng chữ kí cá nhân mình bạn nên bao gồm tên, chức danh, địa chỉ và phone ở cuối bức mail. Người nhận sẽ biết rõ bạn là ai, ở bộ phận nào, chịu trách nhiệm quản lí những vấn đề gì. Đặc biệt là với những khách hàng lần đầu làm việc với công ty bạn.

11. Bên cạnh đó, hạn chế việc lạm dụng sử dụng các từ quan trọng hoặc khẩn cấp trong tiêu đề email, hãy để dành sử dụng nó cho những bức mail cực kì quan trọng và đặc biệt.

12. Để đối phó với thư rác, cách tốt nhất là bạn hãy tống nó vào ngăn thư rác, bấm nút delete nó hoặc sử dụng phần mềm ngăn chặn các bức thư linh tinh này. Nếu bạn thử bấm nút click vào thư rác, người gửi sẽ biết địa chỉ email của bạn là có thực, từ đó, bạn sẽ liên tục bị tấn công.

13. Hãy copy, gửi chuyển tiếp thư của bạn cho những người có liên quan, từ sếp đến trợ lý và những đồng nghiệp có liên quan. Việc bạn c/c email sẽ giúp những người có liên quan theo dõi công việc chung, kiểm tra lẫn nhau một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, sếp cũng có thể dõi theo tiến độ công việc của cả hệ thống.

Hãy tạo thói quen sử dụng email doanh nghiệp theo những lời khuyên đơn giản trên, bạn sẽ chứng tỏ và duy trì được tác phong chuyên nghiệp của mình trong môi trường làm việc năng động

 

Nét tự nhiên khi viết một email doanh nghiệp

Hộp thư điện tử hiện đại là một bộ máy không ngừng thay đổi về màu sắc, kiểu dáng, và doanh số. Trong nỗ lực tách khỏi nhóm, rất nhiều nhân viên tiếp thị qua email doanh nghiệp đã làm theo tinh thần lộn xộn hơn, nhiều nội dung hơn và còn hơn thế nữa.

Lạc lối trong việc theo đuổi những gì bên ngoài chỉ đem lại những gì không nhìn thấy được. Trước khi gia nhập “giáo phái lộn xộn” vô hình của những nhân viên tiếp thị qua e-mail, các bạn hãy xem xét một phần lớn trong bài nghiên cứu chứng minh rằng trí óc của con người là một bộ phận dễ bị thu hút bởi sự đơn giản và trọng tâm. Đôi mắt bao quát những thứ có thể dễ dàng lĩnh hội. Càng ít tức càng nhiều. Trừ phi bạn đang e-mail với mục đích cá nhân hay khẩn cấp tới khách hàng của bạn, chứ không thì bạn chỉ có ba giây rưỡi để tạo sự chú ý. Thất bại, và bạn bị loại. Tất cả khoảng thời gian đó dùng để thiết kế một e-mail hoành tráng đề cập tới một trang web cao cấp nhưng nó lại bị liệt vào dạng rác thải. Chúng ta có thể tránh được cái chết của những e-mail còn non nớt này nhờ một chút sự tự vấn tâm hồn. Trước khi lập các bước tiến tiếp theo, bạn hãy tự hỏi bản thân ba câu hỏi sau:

- Loại e-mail ưa thích của bạn là gì?.
- Bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để đọc một e-mail được gửi tới bạn cùng vô số những người khác?
- Điều gì khác sẽ xuất hiện trên trang web khi bạn xem một e-mail thông thường?

Trả lời câu 1: Nếu bạn cũng như hầu hết những người khác, e-mail ưa thích của bạn sẽ là những e-mail chỉ có vài dòng kí tự được gửi bởi một người bạn hay người nào đó đó mà bạn đang mong chờ - nội dung chủ yếu tập trung vào bạn. Nếu người gửi đó gửi bức thư đó theo một phong cách lỗi thời hay quá rườm rà, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc, và bạn nghĩ người đó cần ra ngoài nhiều hơn.

Trả lời câu 2: Bạn mất bao nhiêu thời gian để đọc một khối lượng lớn e-mail? Có lẽ là không. Hãy nghĩ về điều đó. Phần lớn những nhân viên tiếp thị không phải là bạn của bạn. Bạn có thể nói một cách lịch sự là anh ta đang làm thêm giờ để lôi kéo bạn. Với kiểu nói dối này, nguyên tắc sống còn dành cho những nhân viên tiếp thị là: Hãy là một người bạn. Viết đơn giản. Viết thật hay. Viết câu tựa đề hấp dẫn sẽ có được 3,5 giây mà bạn cần để gửi bức thông điệp đơn giản của bạn đi.

Trả lời câu 3: Điều gì khác đang xảy ra trên trang web? Là không có gì xảy ra! Gmail được lắp đầy quảng cáo như những dịch vụ trên mạng khác như AOL, Hotmail ..v..v.. Chỉ có một cách để thoát khỏi những quảng cáo đó là: bớt giống quảng cáo hơn.  Với phong cách đơn giản, bạn tha hồ nói chuyện thẳng thắn với khách hàng của mình - dễ dàng và thường xuyên. Các nhà thiết kế, những vấn đề về thay đổi giao diện và dịch vụ đi kèm đều biến mất. Độc giả của bạn cũng tiết kiệm được thời gian, và yêu bạn vì điều đó. Mọi người đều chiến thắng.

 

Tối ưu danh sách email doanh nghiệp

Năm trước, có 50 triệu người đã thay đổi địa chỉ email của họ. Vậy có bao nhiêu địa chỉ email cũ đang nằm trong danh sách của bạn? Chắc chắn bạn hiểu được tầm quan trọng của một danh sách email được chấp thuận. Thậm chí, bạn còn phân chia danh sách email của mình thành từng nhóm khác nhau nhằm cải thiện mối liên hệ của các email bạn gửi đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.

 

Đọc thêm...
 

Làm sao để sử dụng email chuyên nghiệp ?

Với giới công sở thời nay, internet chỉ cần trục trặc một giờ, họ đã thấy như mất chân mất tay. Chat và email đã trở thành những công cụ thông tin, giao tiếp, trao đổi công việc quá thường xuyên và hữu hiệu. Làm thế nào để tỏ ra chuyên nghiệp trong mỗi bức email?

Đọc thêm...
 

Email đầu tiên: linh hồn của chiến lược email marketing doanh nghiệp

Email đầu tiên gửi đến khách hàng (welcome email) được xem là một trong những vũ khí quan trọng nhất của công ty khi sử dụng chiến lược email doanh nghiệp marketing. Tuy nhiên không hẳn tất cả các marketer đều biết cách khai hỏa chúng.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 3
Bạn đang xem: Trang chủ Email Doanh Nghiệp Tin tức